thay vật liệu lọc nước để làm gì?

QUY TRÌNH THAY THẾ VẬT LIỆU LỌC NƯỚC
1. Tầm quan trọng của việc xử lý nước sinh hoạt
Ngày nay, do sự phát triển của xã hội mà nhu cầu phát triển về kinh tế cũng tăng lên. Các khu công nghiệp mọc lên ngày một nhiều hơn, tác động đến môi trường ngày càng nhiều hơn. Chính vì điều đó mà các nguồn nước ngầm, nước mặt trong tự nhiên cũng bị ô nhiễm theo, ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt của con người. Do đó, con người cần phải xử lý nước nguồn đầu vào để có được nguồn nước sinh hoạt tốt nhất để phục vụ cho cuộc sống thường ngày.
Hiện nay có rất nhiều cách xử lý nước mà người dân Việt Nam hay sử dụng, ví dụ như: làm bể lọc nước, bồn lọc nước, sử dụng cột lọc composite, cột lọc inox,… Những mô hình này, đều hoạt động theo nguyên lý như sau: nước cấp đàu vào sẽ qua các lớp vật liệu được chứa trong các thiết bị lọc ( bể, bồn , cột lọc…), khi qua đó các tạp chất trong nước sẽ được giữ lại (các chất lơ lửng trong nước ) hoặc sẽ phản ứng với lớp vật liệu lọc tạo kết tủa và bị giữ lại (các tạp chất, các kim loại nặng hòa tan trong nước). Qua những mô hình này, người dân sẽ có nguồn nước sinh hoạt an toàn hơn.
2. Quy trình thay thế vật liệu lọc
Lớp vật liệu lọc bên trong các thiết bị lọc chỉ có thời gian sử dụng nhất định (tùy vào công suất sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào). Chính vì vậy, cần phải tiến hành thay thế vật liệu lọc khi nó đã hết hạn sử dụng.

Quy trình thay thế vật liệu lọc được tiến hành như sau:
1. Chuẩn bị vật liệu lọc cần thay thế ( cần chuẩn số lượng và chủng loại). Có thể rửa sạch vật liệu trước nếu cần. Vật liệu được chuẩn bị thường là cát sỏi thạch anh, than hoạt tính, hạt Mangan khử sắt, hạt nâng pH , hoặc có thể là hạt nhựa trao đổi ion (nếu xử lý nước cứng).
2. Bốc đổ từng lớp vật liệu ra ngoài, sau đó rửa sạch thiết bị lọc nước.
3. Đổ vật liệu vào thiết bị lọc theo từng lớp, bước này cần thực hiện theo tiêu chuẩn để đạt hiệu quả cao.
4. Chạy vận hành trước khi đưa vào sử dụng.
Những bước trên thực sự rất đơn giản, nhưng vì vòng xoáy của công việc mà đôi khi chúng ta không có thời gian để thực hiện. Hoặc có thời gian nhưng không biết tìm mua vật liệu lọc ở đâu. Dù gặp khó khăn ở vấn đề nào, quý khách cứ liên hệ với chúng tôi để được giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Than

ĐỊA CHỈ: 441/3B TÔ NGỌC VÂN, P.THẠNH XUÂN, QUẬN 12, TP.HCM

WEBSITE: https://moitruongentec.com/

EMAIL: moitruongentec@gmail.com

ZALO: 090.3535.679

HOTLINE: 090.3535.679

Bài viết cùng chủ đề